0911.235.333

   

info@thegioiphang.vn

   

Chi Tiết Sản Phẩm

Nâng Cấp SSD Macbook Air

Giá: Liên hệ

Sản phẩm cùng giá:

Nếu bạn là người đam mê, thích tìm hiểu về công nghệ thì chắc chắn rằng bạn cũng đã từng nghe hoặc là đang sử dụng SSD cho Macbook. Vậy bạn đã tìm hiểu được những gì về SSD rồi? Để cụ thể hơn thì bài viết dưới đây Applecare.com.vn sẽ giới thiệu tổng quát về SSD Macbook. Cùng tìm hiểu với chúng tôi qua những thông tin dưới đây nhé!
 
 
1/ Tổng quan về SSD
SSD có tên viết tắt tiếng anh là: Solid State Drive - giải pháp của ổ cứng thể rắn. Nó có nhiều ưu điểm vượt trội so với HDD truyền thống. SSD sử dụng bố nhớ Flash để lưu trữ dữ liệu. Đối với SSD của macbook thì nó mô phỏng quá trình lưu trữ và truy cập dữ liệu giống như ở cứng HDD thông thường. Chính vì thế mà SSD được sử dụng dễ dàng hơn cho các mục đích khác nhau.
 
2/ Các đặc tính
 
SSD cho Macbook không sử dụng đầu đọc cơ học để truy nhập dữ liệu, vì thế mà nó tiêu tốn ít điện năng hơn so với HDD, cũng có thể hoạt động ở điện áp thấp hơn so với HDD và được thiết kế với kích thước nhỏ gọn hơn.
Chính nhờ vào các đặc tính đó mà SSD thường được sử dụng nhiều trong các máy tính có điện áp thấp và các laptop đắt tiền. Ổ SSD của Texas Instrument sử dụng Flash thì có thời gian truy nhập dữ liệu là 15 micro giây - nhanah gấp 250 lần ổ cứng HDD truyền thống, còn đối với các ổ SSD được bán trên thị trường hiện nay thì thường sử dụng bộ nhớ flash có thời gian truy nhập dữ liệu từ 80-120 micro giây.
 
Việc sử dụng bộ nhớ flash để lưu trữ dữ liệu, hoạt động đọc/ghi dữ liệu của SSD không kéo theo sự chuyển dộng của bất cứ phần tử nào trên ổ đĩa, chính vì thế mà SSD làm ổ đĩa hoạt động bền hơn so với HDD truyền thống.
Khi người sử dụng Thay SSD cho Macbook thì gần như là không gây ra tiếng ồn, không có độ trễ cơ học nên đã mang lại tốc độ truy nhập cao, cũng không mất nhiều thời gian khởi động ổ đĩa như khi sử dụng HDD.
 
3/ Các loại ổ cừng SSD
Cũng giống như các loại sản phẩm khác trên thị trường hiện nay thì SSD cũng có nhiều loại khác nhau, và đơn giản người ta gọi đó là: loại cực xịn, loại trung bình, loại tạm được. Đi đều với đánh giá thì có nghĩa là không phải tất cả các mẫu SSD hiện nay đều có hiệu năng giống nhau.
Về chuyên môn thì SSD được phân ra làm các loại:
- TLC : Các SSD dùng công nghệ này có giá bán rẻ nhất nhưng lại chưa được xuất hiện trên thị trường, đơn giản là vì nhà sản xuất vẫn chưa sẵn sàng áp dụng công nghệ này cho các sản phẩm của người dùng phổ thông.
- MLC : Công nghệ MLC đã được áp dụng cho hầu hết các sản phẩm SSD được bán trên thị trường.
- SLC : Loại SSD này có tính ổn định cao, giá bán cho mỗi GB lưu trữ cao hơn.
 
4 / Các giao tiếp SSD
- Đối với những người dùng phổ thông thì các SSD sử dụng giao tiếp SATA III chính là lựa chọn phổ biến nhất hiện nay. Như bảng trên thì chúng ta có thể thấy rằng các SSD sử dụng giao tiếp SATA II sẽ làm giảm được đáng kể hiệu năng của sản phẩm do các SSD này có tốc độ truy xuất dữ liệu tối đa là 384MB/giây.
- Các SSD dùng giao tiếp PCI-e thì cho tốc độ truy xuất cao, nhưng loại này thì lại khá là đắt.
 
5/ Tốc độ đọc/ghi ngẫu nhiên
Chắc hẳn các bạn cũng đều biết quá trình sử dụng máy tính, việc đọc các tập tin có dung lượng lớn nhỏ như các tập tin cache của trình duyệt, page file, lưu game, ... diễn ra thường xuyên. Vì thế có thể nói rằng tốc độ đọc/ghi ngẫu nhiên là một thông số có ý nghĩa thực tế mà bạn nên để ý.
 
6/ Nên thay SSD nào cho Macbook Air
Về cơ bản, theo lý thuyết thông thường thì chúng ta hoàn toàn có thể nâng cáp thêm dung lượng SSD cho một chiếc Macbook Air, nhưng nó lại dùng chuẩn SSD nhỏ hơn rất nhiều so với Macbook Pro.
Do vấn đề về kích thước mà việc Thay ổ cứng Macbook Air sẽ khó khăn và giá của nó cũng khá là cao.
 
7/ PhotoFast cung cấp ổ SSD cho MacBook Air
Đối với những người sở hữu MacBook Air thì điều khiến nhiều người lo lắng là không thể nâng cấp được máy. Và đặc biệt là trong thời buổi hiện nay thì dung lượng các phần mềm, nhạc, phim đều tăng nhanh khiến cho dung lượng ổ cứng gắn bên trong không thể đáp ứng được hết. Giáp pháp đặt ra là bạn có thể mua thêm ổ cứng ở bên ngoài, nhưng nhược điểm của nó là tốc độ lại không cao. Chính vì thế hãng PhotoFast đã nghiên cứu và phát triển ra một loại ổ cứng nâng cấp dành riêng cho MacBook Air có tên là GM2 SFV1 Air.
 
Và giờ đây thì những chiếc MacBook Air siêu mỏng đã có thêm một sự lựa chọn mới từ PhotoFast để nâng cao khả năng lưu trữ của mình.
 
Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây thì có lẽ bạn đã có thêm được kha khá những hiểu biết về SSD cho Macbook Air rồi !
 
Chúc bạn có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình

Sản phẩm cùng chuyên mục

Nâng Cấp SSD Macbook Air

Tình trạng: Còn hàng

Giá: Liên hệ

Thay Màn Hình Macbook Air

Tình trạng: Còn hàng

Giá: Liên hệ

Thay Bàn Phím Macbook Air

Tình trạng: Còn hàng

Giá: Liên hệ

Thay Dây Sạc Macbook Air

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 380,000đ

Giá cũ: 520,000đ

Sửa Sạc Macbook Air

Tình trạng: Còn hàng

Giá: Liên hệ

Thay Pin Macbook Air

Tình trạng: Còn hàng

Giá: Liên hệ

Sửa Mainboard Macbook Air

Tình trạng: Còn hàng

Giá: Liên hệ

Sửa Quạt Macbook Air

Tình trạng: Còn hàng

Giá: Liên hệ

Thay Mặt Kính Macbook Pro

Tình trạng: Còn hàng

900,000đ  1,200,000đ

Thay Ổ Cứng HDD Macbook Pro

Tình trạng: Còn hàng

0đ  

Thay Quạt Macbook Pro

Tình trạng: Còn hàng

0đ  

Thay Bàn Phím Macbook Pro

Tình trạng: Còn hàng

0đ  

Sửa Sạc Macbook Pro

Tình trạng: Còn hàng

0đ  

Thay Pin Macbook Pro

Tình trạng: Còn hàng

0đ  

Thay Màn Hình Macbook Pro

Tình trạng: Còn hàng

0đ  

HOTLINE 0911.235.333
^ Về đầu trang
 
Thiết kế website